Thông báo cư dân q7 saigon riverside

[TB] Một số lưu ý trong sinh hoạt khi sinh sống tại Tòa nhà chung cư Q7 Saigon Riverside Complex

Kính gửi: Quý Cư dân – Tòa nhà Q7 Saigon Riverside Complex
Ban Quản lý Tòa nhà Q7 Saigon Riverside Complex (BQL) gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe đến toàn thể Quý Cư dân và gửi đến quý cư dân Q7 Saigon Riverside Complex Thông báo số 81- Một số lưu ý trong sinh hoạt khi sinh sống tại Tòa nhà chung cư

 • Căn cứ Điều 6 Luật Nhà ở số 65/2014/QH13 ban hành ngày 25/11/2014;
 • Căn cứ Điều 2 Phụ lục 1 về mẫu nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD ban hành ngày 15/02/2016 quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư;
 • Căn cứ Điều 35 Nghị định 99/2015/ND-CP ban hành ngày 20/10/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở.

Theo thống kê của BQL về việc tiếp nhận phản ánh của Cư dân trong sinh hoạt Nhà chung cư, BQL xin nhắc lại một số hành vi bị nghiêm cấm trong sinh hoạt Nhà chung cư cần được Quý Cư dân lưu ý như sau:

 1. Không gây mất an ninh, trật tự, nói tục, chửi bậy, sử dụng truyền thanh, truyền hình hoặc các thiết bị phát ra âm thanh gây ồn ào làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư;
 2. Không phóng ước, xả rác hoặc các loại chất thải, chất độc hại không đúng nơi quy định, gây ô nhiễm môi trường nhà chung cư;
 3. Ném bất cứ vật gì từ cửa sổ, ban công của căn hộ;
 4. Chăn, nuôi gia súc, gia cầm trong nhà chung cư;
 5. Không đốt vàng mã, đốt lừa trong nhà chung cư, trừ địa điểm được đốt vàng mã theo quy định tại nhà chung cư;
 6. Không phơi, treo quần áo và bất cứ vật dụng nào trên lan can hoặc tại phần không gian từ lan can trở lên hoặc vạt ngang cửa sổ của căn hộ….

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn PCCC và an ninh chung, BQL cũng đồng thời mong Quý Cư dân lưu ý:

 1. Hạn chế mở cửa chính thường xuyên trong quá trình sinh hoạt: Để đảm bảo vấn đề riêng tư, an toàn cho căn hộ của Quý Cư dân. Tránh trường hợp sinh hoạt gây tiếng ồn hoặc nấu nướng bay mùi ra hành lang công cộng ảnh hưởng các căn hộ cùng tầng.
 2. Không nuôi nhốt thú cưng ở khu vực lô gia: BQL đã ghi nhận được nhiều trường hợp đáng tiếc thú cưng bị rơi xuống đường từ lô gia căn hộ; thú cưng sủa gây ồn ào khi vắng chủ…
 3. Không chèn, chặn cửa thoát hiểm, cửa ngăn chống cháy lan hoặc thông giữa 2 hành lang: Để đảm bảo không cho đám cháy lan rộng và điều kiện thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn.
 4. Không mở cửa sổ ở 2 đầu hành lang căn hộ: Để đảm bảo hệ thống hút khói hành lang hoạt động hiệu quả giúp giảm tác động của khói độc trong hành lang khi xảy ra hỏa hoạn, từ đó đảm bảo không khí thông thoáng nhất có thể.
 5. Không sử dụng tính năng thẻ từ/vân tay/nhận diện khuôn mặt mở cửa/bấm thang máy hộ cho người lạ.

Đối với các trường hợp người lạ, không quen biết yêu cầu mở cửa sảnh/lối vào hành lang thang máy/bấm hộ tầng trong thang máy, Quý Cư dân nên gọi ngay cho hotline của BQL để được xác minh.

BQL rất mong nhận được sự chung tay, phối hợp tích cực từ Quý Cư dân để cùng xây dựng một cộng đồng cư dân Q7 Saigon Riverside Complex an toàn và văn minh.

Q7R-TB.81-Một số lưu ý trong sinh hoạt khi sinh sống tại Tòa nhà chung cư
Q7R-TB.81-Một số lưu ý trong sinh hoạt khi sinh sống tại Tòa nhà chung cư

Download văn bản gốc: Q7R-TB.81-Một số lưu ý trong sinh hoạt khi sinh sống tại Tòa nhà chung cư

Share:

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

Zalo
Phone